Web chat của Yahoo Messeger

Kể từ hôm qua, 2/5, Yahoo bắt đầu tung ra phiên bản chạy trên trình duyệt web của phần mềm chat nổi tiếng Yahoo Messenger nổi tiếng. Với phiên bản này, người dùng có thể chat chit mọi lúc, mọi nơi mà không cần bận tâm đến việc download và cài đặt YM trên PC của mình.

Chat YM trên trình duyệt web không phải là vấn đề mới. Với công nghệ web 2.0, meepo.com và hàng loạt website tương tự đã cung cấp dịch vụ này từ lâu, cho phép người dùng kết nối cùng lúc hàng loạt mạng chat như AIM, Yahoo, MSN và Google. Yahoo cũng có một phiên bản web messenger được ít người biết tới.

Nhưng giờ đây, qua web-YM, Yahoo hứa hẹn mang lại sự thuận tiện trong trao đổi thông tin qua chat đến với hàng triệu người sử dụng trên khắp thế giới, với lợi thế của nhà cung cấp dịch vụ Yahoo chính hiệu và các công nghệ web 2.0 tiên tiến nhất.

Web-YM đặc biệt hữu dụng trong trường hợp bạn cần trao đổi thông tin với bạn bè qua chat trong khi không thể sử dụng được YM – ví dụ như trường học, công sở, những nơi bị hạn chế download và cài đặt YM lên PC. Cũng sẽ có lúc bạn cần đến web-YM khi không muốn người khác biết mình đang chat.

Về cơ bản, web-YM hoạt động giống với phần mềm YM cài trên PC. Bạn có một giao diện khá đẹp, tương tự với YM, sử dụng được Avatar của mình và bạn chat, và tất nhiên là list nick name của bạn bè. Thậm chí chức năng lưu và xem archive vẫn hoạt động trên web-YM. Tuy nhiên chức năng conference, chuyển file, ảnh, webcam, Imviroment, Radio sẽ không thể sử dụng. Các chatter hạng nặng sẽ thấy web-YM cực kì tiện dụng với tính năng chat qua tab mà YM “chính hiệu” cũng chưa có.

Bạn không cần phải lo ngại việc lỡ tay ấn close, tắt trình duyệt hoặc tab của trình duyệt (với FireFox và Internet Explorer 7). Một hộp thoại sẽ hiện ra “hỏi lại cho kĩ, và bạn chỉ cần nhấn cancel nếu lỡ tay tắt trình duyệt.

Web-Yahoo Messenger tương thích với tất cả các trình duyệt web phổ biến hiện nay. Bạn cần cài Adobe Flash Player phiên bản 9 trên máy trước khi sử dụng, và việc cài đặt Flash Player này (nếu chưa có) cũng hoàn toàn tự động. Phiên bản web hỗ trợ tiếng Việt gần gũi trực quan, tuy nhiên việc gõ tiếng Việt khá phiền phức do bạn phải chuyển bộ gõ tiếng Việt sang font Vietnamese Locale CP 1258 thay vì font unicode phổ biến.

Bạn có thể truy cập vào đây để dùng thử: Yahoo! Webmessenger.

Cập nhật Adobe Flash Player 9 tại đây.

Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: